Cách xử trí bụi của Hệ thống hút bụi gạch

Cách xử trí bụi của Hệ thống hút bụi gạch

Hệ thống lọc bụi gạch men sử dụng túi vải lọc bụi, các van điện từ rũ bụi và làm sạch túi nhằm đảm bảo lưu lượng và áp suất hút ổn định trong quá trình vận hành lâu dài. Hệ thống lọc bụi gạch men được Cơ điện VIMAX thiết kế và lập trình điều khiển với nhiều tính năng khác nhau phù hợp với từng nhà máy và nhu cầu vận hành thiết bị của người sử dụng.

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua chụp hút, http://codienvimax.vn/wp-content/uploads/2018/05/he-thong-hut-bui-gach-1-1-600×654.jpg các chụp hút này được liên kết trực tiếp với thùng xử lý bụi sau đó được đưa ra thùng chứa chứa.
Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

ĐẶC TRƯNG Ô NHIỄM NGÀNH SẢN XUẤT GẠCH MEN

Bụi được sinh ra trong tất cả quá trình, công đoạn sản xuất gạch men:

Công đoạn chuyển nguyên vật liệu từ thùng chứa sang máy nghiền.

Máy ép khuôn.

Quy trình đánh bóng bề mặt.

Không khí lẫn bụi từ các điểm hút được quạt ly tâm hút vào hệ thống đường ống dẫn tới máy hút bụi, đi vào phần phễu rồi đi qua các túi lọc bằng vải đã được lồng sẵn vào khung thép và cố định 1 đầu vào bản đục lỗ nằm ở phần trên của hộp tổng thành.

Bụi và không khí khi đi qua túi vải sẽ bám dần vào thành ngoài túi vải, không khí được hút lên trên khoang sạch và được quạt hút ra ngoài. http://quatlytam.net/he-thong-hut-bui-gach-men-phuong-phap-xu-ly-bui-gach-hieu-qua.html Sau một khoảng thời gian, lớp bụi sẽ dày lên làm sức tăng cản của màng lọc, lúc này túi vải được hoàn nguyên khả năng lọc bằng việc xả không khí nén qua van điện từ kiểu xung lực để làm bụi rơi xuống.

Khí nén được dự trữ ở bình tích áp nhờ bình lọc khí nén (có cốc tách nước) được xả hoàn toàn tự động qua ống xả nhờ có bộ van điện từ và rơle xả bụi theo thời gian được lập trình sẵn lắp đặt phía sau tủ. Bụi sau khi được rung rũ sẽ rơi xuống phễu chứa, đi qua van xoay xả bụi rồi đi vào thùng chứa và được đưa đi xử lý. Hệ thống hút lọc bụi tay áo này sẽ là biện pháp tối ưu trong việc xử lý khói bụi cho nhà máy sản xuất gạch men có quy mô lớn.

http://blog.hoacuoivn.net/he-thong-hut-bui-cach-xu-ly-bui-gach-hieu-qua.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *